Gửi hàng đi Na Uy

Gửi hàng đi Na Uy

Gửi hàng đi Na Uy

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, gần 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng đi khắp các nước đến nay Công ty vận tải quốc tế ADTT đã triển khai mở rộng mạng lưới phục vụ lên đến hơn 220 nước trên thế giới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển đa dạng của quý khách hàng. Dịch vụ vận chuyển của Công ty vận tải quốc tế ADTT cho phép người gửi lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu của khách hàng qua các gói dịch vụ như:
– Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Na Uy.
– Dịch vụ chuyển phát nhanh hẹn giờ đi Na Uy.
– Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm đi Na Uy.

Gửi hàng đi Na Uy

 

Danh xưng “Na Uy” trong tiếng Việt bắt nguồn từ “挪威” (bính âm: Nuówēi), dịch danh Trung văn của quốc hiệu Na Uy (Norway trong tiếng Anh).

Gửi hàng đi Na Uy

 

Nhiều nhà từ nguyên học tin rằng quốc hiệu Na Uy (Bokmål: Norge; Nynorsk: Noreg) bắt nguồn từ các Ngôn ngữ Bắc Germanic và nó có nghĩa là “con đường dẫn về hướng bắc”, trong tiếng Bắc Âu cổ sẽ là nor veg hay *norð vegr.[cần dẫn nguồn] Tên gọi của Na Uy trong tiếng Bắc Âu cổ và Nynorsk khá giống với từ trong tiếng Sami cổ có nghĩa “dọc theo bờ biển” hay “dọc biển” – được nhận diện trong từ nuorrek hiện tại ở tiếng Lule Sami.

Gửi hàng đi Na Uy

 

Sự hiện diện của dấu prosecutive case cổ (thỉnh thoảng cũng được gọi là prolative trong nghiên cứu ngôn ngữ Finno-Ugric) ủng hộ suy luận rằng từ Sami là bản xứ và không phải đã được vay mượn từ các ngôn ngữ Bắc Germanic.

Gửi hàng đi Na Uy
Gửi hàng đi Na Uy

Gửi hàng đi Na Uy

Trong các ngôn ngữ bản xứ khác của Na Uy, cái tên lần lượt là: Lule Sami: Vuodna; Nam Sami: Nøørje; Tiếng Phần Lan/Kven: Norja. Tên chính thức là: tiếng Na Uy: Kongeriket Norge (bokmål), Kongeriket Noreg (nynorsk); Lule Sami: Vuona gånågisrijkka; Nam Sami: Nøørjen gånkarijhke; Tiếng Phần Lan/tiếng Kven: Norjan kuningaskunta.

Gửi hàng đi Na Uy

 

XEM NHỮNG SẢN PẨM KHÁC CỦA CÔNG TY