Chuyển phát nhanh đi Nauy

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Bạn biết đến món cá thối của người Nauy chưa? Đây là 1 món ăn truyền thống của người Nauy, tuy tên gọi không mấy hấp dẫn nhưng hương vị của món ăn này rất tuyệt. Để có thể thưởng thức món ngon này bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty vận tải quốc tế ADTT Express nhận mua và chuyển ngay món ngon từ đất nước Nauy tới tay bạn chỉ trong vòng vài ngày và ngược lại.

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Một trong những món ăn truyền thống hết sức nổi tiếng, không kém phần kì lạ của người Nauy chính là món cá thối. Đáng chú ý hơn, trong quá trình bị ngâm trong dung dịch kiềm, thân của cá sẽ phình to lên và hàm lượng protein bị giảm hơn 50% khiến cá tuyết trông giống như thạch. Để có thể ăn được tiếp sau đó, người ta sẽ ngâm trong nước lạnh từ 4 đến 6 ngày cùng với việc phải cũng thay nước hàng ngày.

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Lịch sử của món cá thối bắt nguồn từ những người Viking. Theo truyền thuyết, những người Vikings đã cướp bóc, đốt cháy một ngôi làng đánh cá, trong đó có cả giá phơi cá tuyết khô. Liền sau đó, dân làng quay trở lại đổ nước vào giá đỡ để dập lửa. Tro bao phủ cá khô, sau đó trời mưa khiến cá bị chôn vùi trong đống tro tàn được ngâm trong dung dịch kiềm.

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Dân làng ngạc nhiên khi thấy con cá khô thay đổi và trông giống như cá tươi. Họ rửa cá trong nước và đun sôi. Một người dân làng đã dũng cảm nếm thử và tuyên bố là “không tệ”. Từ đó đến nay, món ăn này đã trở thành món truyền thống của người Na Uy.

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Món cá thối truyền thống không thể thiếu trong các bữa ăn của người Na Uy được thực hiện một cách hết sức cầu kì và kĩ lưỡng. Những con cá ban đầu sẽ được loại bỏ xương, sau đó ướp muối và phơi khô trong vài tuần cho tới khi nó rắn lại và có mùi thối. Tiếp theo, người ta sẽ ngâm nó trong dung dịch kiềm nhiều ngày tiếp theo để da cá phân hủy thành màu bàng bạc và thịt cá cũng trở nên chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi.

Chuyển phát nhanh đi Nauy

Thịt cá thối có vị cay và những món ăn kèm nó rất đa dạng, từ thịt xông khói, thịt lợn cho đến nước chấm hay mù tạt. Cho đến giờ, nhiều người vẫn thích ăn kèm món này với bơ tan chảy. Khoai tây, đậu Hà Lan khô, ớt hoặc bánh mỳ cắt lát cũng được nhiều người lựa chọn ăn kèm. Ở miền Bắc Na Uy, người ta còn ăn kèm với pho mát dê tan chảy.

XEM NHỮNG SẢN PẨM KHÁC CỦA CÔNG TY